4 LÝ DO KHIẾN MÁY GIẶT KHÔNG LÊN NGUỒN

- Tin tức
4 LÝ DO KHIẾN MÁY GIẶT KHÔNG LÊN NGUỒN

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không lên nguồn (mất nguồn). Đa số các nguyên nhân điều do nguồn điện không được tiếp dẫn, các jack cắm bị rỉ sét hoặc board mạch bị lỗi Trong nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội, chúng tôi đã sửa chữa rất nhiều trường hợp mất nguồn trên máy giặt lồng đứng và lồng ngang. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của Điện Máy HTECH sẽ hướng dẫn quý khách hàng nhận biết các nguyên nhân khiến cho máy giặt bị mất nguồn thường gặp nhất giúp quý khách có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý và tối ưu nhất.

Nguồn điện chưa cấp cho máy giặt

Khi máy giặt không lên nguồn thì việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra đó chính là nguồn điện cấp cho máy giặt kiễm tra xem aptomat đang ở trạng thái bật hay tắt dùng bút thử điện kiểm tra lại nguồn điện có được cấp cho ổ cắm không. Đưa ra hướng xử lý trong trường hợp nguồn điện bị ngắt hoặc ổ điện chưa có điện Lưu ý: Khi sửa chữa điện, quý khách cần bảo đảm an toàn trước khi thực hiện các thao tác kiểm tra. Dùng bút thử điện và các dụng cụ hỗ trợ phù hợp Nếu không chắc chắn về độ an toàn. Quý khách nên nhờ người trợ giúp.

Dây dẫn nguồn bị đứt

Dây dẫn nguồn máy giặt bị đứt (hở) cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không lên nguồn. Dây bị cũ, rỉ sét do quá củ, tuổi thợ cao Chuột, gián cắn đứt dây nguồn cần phải thay dây nguồn mới cho máy giặt để tránh trường hợp rò rỉ điện (gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng).

Các jack cắm không dẫn điện

Các jack cắm trong máy giặt lâu ngày bị rỉ sét, dẫn đến khả năng dẫn điện kém mặc dù nguồn điện đã được cấp cho máy giặt đầy đủ, nhưng máy giặt vẫn không sáng đèn tín hiệu và không hoạt động đó có thể là do các jack cắm không dẫn điện (khả năng dẫn điện kém) Dùng chai xịt CR7 để loại bỏ những vết rỉ sét trên jack cắm sau đó cắm lại dây và khởi động lại máy giặt.

Board mạch bị hư hỏng

Board máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt, vị trí đặt bên trên hoặc phía trước máy giặt. Bên ngoài board mạch là các nút bấm, giúp người dùng dễ dàng thao tác để thực hiện các chức năng trên máy giặt người dùng thường hay có thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm và ngoài trời không có mái che. Đây là nguyên nhân chính khiến cho board máy giặt dễ bị hư hỏng, hoặc lỗi chương trình trường hợp nặng hơn thì board mạch sẽ bị mất nguồn. Sửa chữa board mạch là một trong những công việc đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn để tránh gặp phải các trường hợp hư hỏng phức tạp khác.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 4 LÝ DO KHIẾN MÁY GIẶT KHÔNG LÊN NGUỒN

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.05797 sec| 2346.797 kb