Công nghệ lọc nước Ceramic trong máy lọc nước cao cấp

- Tin tức
Công nghệ lọc nước Ceramic trong máy lọc nước cao cấp

Hiện nay, thị trường máy lọc nước sôi động với các công nghệ lọc nước khác nhau. Người dùng có thể thấy các công nghệ lọc nước cao cấp, phổ biến nhất hiện nay như Ceramic. Tuy nhiên, các loại công nghệ này có đặc điểm như nào? Cùng HTECH đọc thêm tại tài viết dưới đây nhé!

Lõi lọc Ceramic của HTECH có tuổi thọ lên đến 5 năm

Lõi Ceramic của máy lọc cao cấp HTECH có khả năng loại bỏ nhiều chất hòa tan trong nước, các kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật chống nấm mốc, các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu với kích thước < 5 micromet. Tuy nhiên, trên thị trường rất nhiều hãng máy lọc nước chỉ sử dụng một mình lõi lọc PP thay cho lõi Ceramic. Giá thành của lõi PP rẻ hơn, nhưng lại tốn nhiều chi phí phát sinh cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Sự khác biệt giữa lõi PP và lõi Ceramic

Lõi PP được cấu tạo từ nhựa PP. Sau khi gia nhiệt ở nhiệt độ 220 - 230°C tạo ra các sợi nhựa đan xen, tạo ra khe hở có kích thước từ 5 - 10 micromet. Chất liệu nhựa khả năng bám dính rất cao vì liên kết phân tử yếu, nhanh bị tắc do tạp chất từ nước và không thể tái sử dụng nhiều lần. Sử dụng lõi PP phải thay lõi thường xuyên từ 1 - 3 tháng/01 lần tùy nguồn nước. Nếu không thay lõi kịp thời thì máy lọc nước sẽ bị tắc nghẽn, làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Theo một thử nghiệm gần đây, nếu sử dụng lõi PP sẽ tốn khoảng 3 - 5 triệu đồng tiền thay lõi trong 5 năm đầu sử dụng (tùy theo điều kiện nguồn nước). Còn lõi Ceramic của máy lọc nước cao cấp HTECH làm bằng sứ cao cấp nên có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm tùy vào cách sử dụng và nguồn nước đầu vào.

Nên chọn lõi Ceramic làm bằng gốm hay sứ?

Hiện nay ở các nước tiên tiến thường hay ưu tiên sử dụng lõi Ceramic bởi độ bền cũng như khả năng lọc hiệu quả hơn lõi PP. Lõi Ceramic được làm bằng 2 chất liệu: gốm hoặc sứ. Chất liệu nào của lõi sẽ thích hợp với nguồn nước ở Việt Nam? Ceramic trong tiếng Anh được gọi dùng chung cho cả hai chất liệu gốm và sứ. Tuy nhiên, hai chất liệu này dùng ứng dụng để lọc sạch nguồn nước thì lại có nhiều điểm khác biệt.

Ở các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật... thường dùng lõi Ceramic được làm bằng chất liệu gốm. Gốm được làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ từ 800 - 900°C nên liên kết phân tử ở mức trung bình, vẫn còn khả năng bám dính. Tuy nhiên nguồn nước đầu vào ở các nước phát triển đã tương đối sạch, không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của lõi lọc. Nhưng nếu sử dụng lõi làm bằng gốm về ứng dụng lọc nguồn nước ở Việt Nam thì không phù hợp.

Thấy được thực trạng đó, CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG CÔNG NGHỆ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG đã cùng các chuyên gia ngành nước chủ động áp dụng các công nghệ, cải tiến lõi Ceramic cho phù hợp với nguồn nước Việt Nam. Sau nhiều năm ròng rã, CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG CÔNG NGHỆ CẤP THOÁT NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG đã cho ra đời lõi lọc Ceramic làm bằng chất liệu sứ riêng biệt để ứng dụng vào sản phẩm máy lọc nước cao cấp SKY HTECH.

Hy vọng qua những thông tin HTECH cung cấp ở trên, các bạn đã có thêm thông tin hữu ích về các công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay. Với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc doanh nghiệp.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Công nghệ lọc nước Ceramic trong máy lọc nước cao cấp

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.04225 sec| 2420.195 kb