Lõi lọc nước là gì? Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

- Tin tức
Lõi lọc nước là gì? Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước được xem là bộ phận khá quan trọng trong máy lọc nước. Chúng có nhiệm vụ loại bỏ các vi khuẩn có trong nước, mang đến nguồn nước sạch và an toàn khi sử dụng. Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ, hãy cùng tham khảo ngay bài viết này nhé!

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là gì? Lõi lọc nước là bộ phận khá quan trọng cấu tạo thành máy lọc nước. Với kiểu dáng thiết kế là một thanh trụ hình tròn, hai đầu của lõi thường sẽ bằng nhau hay một đầu có dạng oring, còn đầu kia có dạng tròn hoặc nhọn.

Trong đó, đầu oring có tác dụng làm kín khí, kín dầu, thường được làm từ chất liệu cao su có tiết diện tròn hình dạng chữ O. Phần thanh hình trụ tròn sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược hóa chất,... Vật liệu của lõi lọc nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và công dụng sử dụng chẳng hạn: lõi lọc được làm từ chất liệu than hoạt tính, chất liệu polypropylen (PP), hoặc chất liệu polyetylen (PE).

Hậu quả của việc không thay lõi lọc nước định kỳ

Chất lượng nước lọc bị lẫn tạp chất

Lõi lọc nước có nhiệm vụ hấp thu và ngăn chặn các chất cặn bẩn, các loại vi khuẩn gây độc hại có trong nước. Từ đó cung cấp nước đầu ra đảm bảo được độ sạch tinh khiết, an toàn cho bạn khi sử dụng.

Nếu như lõi lọc nước đã sử sự quá lâu mà không thường xuyên thay lõi lọc mới thì chất lượng nước sử dụng sẽ giảm. Lõi lọc cũ không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không thể diệt sạch khuẩn cũng như cần bằng độ pH,... Lõi hết hạn sử dụng thì hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch. Khi bạn uống trực tiếp vào cơ thể sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa dùng lâu ngày còn dễ gây bệnh.

Lượng nước sẽ bị giảm đáng kể

Bộ lọc nước dùng lâu quá hạn sẽ đóng nhiều tạp chất, nước khó có thể thoát ra ngoài. Từ đó ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp bị giảm, không đủ đáp ứng nhu cầu cho gia đình bạn sử dụng.

Giảm tuổi thọ máy

Lõi lọc nước và các bộ phận khác trong máy có liên kết chặt chẽ với nhau, một khi lõi lọc nước không được thay thế thường xuyên sẽ dẫn đến màng lọc bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến khả năng bơm và có thể gây chập cháy.

Bộ lọc nước mất đi tính năng lọc sạch nước, hơn nữa nguồn nước bẩn rất dễ gây tắc, ảnh hưởng đến màng lọc. Màng lọc quá hạn khiến chất cặn bẩn bám trên vỏ màng làm ảnh hưởng đến cốc chứa màng. Như vậy sẽ khiến cho tuổi thọ của máy lọc nước bị giảm xuống.

Bao lâu nên thay lõi lọc?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mỗi loại lõi lọc nước khác nhau mà thời gian thay lõi lọc cũng sẽ khác nhau. Thông thường thời gian thay lõi số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng cụ thể:

Lõi số 1: Thời gian thay từ 3 - 6 tháng.

Lõi số 2: Thời gian thay từ 6 - 9 tháng.

Lõi số 3: Thời gian thay 9 - 12 tháng.

Ngoài ra, một số lõi chức năng khác có thể thay tốt nhất trong 12 tháng. Nếu nguồn nước sử dụng là nước máy được cấp từ công ty nước sạch bạn có thể dựa vào thời gian trên để thay lõi lọc. Nhưng nếu sử dụng nguồn nước sông, nước mưa,... thời gian rút ngắn lại từ 2 - 4 tháng.

Trên đây là bài viết về một số lý do bạn nên thay lõi lọc nước định kỳ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để được Điện máy HTECH giải đáp ngay nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lõi lọc nước là gì? Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.05241 sec| 2347.156 kb