LỒNG MÁY GIẶT KHÔNG QUAY NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

- Tin tức
LỒNG MÁY GIẶT KHÔNG QUAY NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Máy giặt được khởi động, cấp nước bình thường nhưng đến khi nước đầy bỗng thấy lồng đứng yên không chịu giặt hoặc hoàn thành chu kỳ giặt đầu tiên lại không chịu vắt. Khi gặp phải hiện tượng oái oăm dỡ khóc dỡ cười này, chúng ta thường lúng túng không biết xử lý như thế nào với cả mớ quần áo ướt sủng đầy nước. Ngoài các nguyên nhân hư hỏng thường xảy ra ở những chiếc máy giặt đã quá cũ, phải cần đến thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến tạn nhà khắc phục, chúng ta không loại trừ các nguyên nhân chủ quan bắt nguồn từ lỗi sử dụng không đúng cách. Hãy bình tĩnh xem mình có phạm phải sai lầm nào không nhé. 

1. Quá nhiều quần áo dày trong lồng giặt.

Đối với các loại quần áo vải dày hoặc có chất liệu bông, đặc biệt là chăn mền khi thấm nước sẽ có trọng lượng rất nặng dẫn đến quá tải công suất của máy giặt làm cho lồng giặt bị liệt không thể nào quay nổi. Do vậy đối với các loại quần áo này, mỗi lần giặt bạn không nên bỏ vào quá nhiều mà chỉ bỏ vào số lượng ít, có chiều cao tương đường 1/2 chiều cao lồng giặt.

2. Cửa máy giặt đóng không kín.

Các loại máy giặt cửa đứng khi bạn đóng cửa không kín, máy vẫn cấp nước và giặt chu kỳ đầu bình thường, nhưng sau khi xã nước lần đầu máy giặt sẽ tự động dừng lại mà không chuyển sang chu kỳ vắt. Hãy kiểm tra kỹ càng xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa. Bạn có thể ấn nút tạm dừng hoặc tắt máy, khởi động lại từ đầu.

3.  Không đóng ngăn chứa bột giặt.

Trường hợp này chỉ xảy ra ở một số máy giặt, máy giặt sẽ không quay nếu bạn chưa đóng kí ngăn chứa bột giặt và nước xã. Khi lồng máy giặt không quay bởi một trong 3  nguyên nhân trên, bạn có thể tự mình tìm cách xử lý khắc phục mà không cần phải liên hệ đến dịch vụ sửa chữa mãy giặt. Nếu đã kiểm tra kỹ các nguyên nhân trên mà lồng máy giặt vẫn không quay, có thể máy giặt của bạn đã bị hư hỏng bởi một trong các nguyên nhân sau đây. Lúc này bạn hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến nhà kiểm tra khắc phục nhé.

Dây cu roa bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng, dây cu roa bị lỏng hoặc bị đứt là điều có thể xảy ra.  Khắc phục bằng cách thay dây cu roa mới. Ốc vít gắn mâm máy giặt vào trục cốt bị tuột làm cho mâm máy giặt bị bung hoặc các chấu bám bị chờn làm cho mâm không quay được. Đóng lại mâm hoặc thay mâm mới. 

Gãy chảng ba, hư hộp số đây sẽ là sự cố nặng nề nhất, bởi chảng ba và hộp số máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất để vận hành chế độ quay của lồng giặt và giữ thăng bằng. Sau thời gian dài sử dụng thường bị gãy, bể bạc đạn. Các bộ phần này có giá thành khá cao, công việc sửa chữa khó khăn phúc tạp đòi hỏi thợ phải có trình độ tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm.

4. Board mạch bị hư hỏng.

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động tự động của máy giặt, trong đó có các vi mạch làm nhiệm vụ truyền tải tín hiệu chương trình, nếu một trong những tín hiệu bị lỗi, chức năng điều khiển bị vô hiệu và lúc này máy giặt sẽ tự động báo lỗi như nhấp nháy, chớp đèn hoặc thông báo các mã lỗi (tùy từng hãng). Khi nhận thấy sự cố này, bạn củng nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tận nhà đến khắc phục.

Một số linh kiện như IC nguồn, van xã bị hư củng làm cho lồng máy giặt không quay. Trường hợp van xã bị hư sẽ dễ nhận biết bởi sau khi chu trình giặt hoàn thành, nước trong lồng giặt vẫn còn đầy mà không chịu xã nên lồng giặt cứ đứng yên. Máy giặt có thể báo lỗi hoặc không (tùy hãng).

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lồng máy giặt không quay, máy giặt không thể hoàn thành các chương trình giặt sấy cần thiết. Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ hư hỏng để chúng ta có biện pháp xử lý khắc phục khác nhau. Khi sự cố xảy ra bởi các lý do kỹ thuật (thường gặp ở các máy giặt đã qua thời gian dài sử dụng), bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tận nhà có năng lục, đảm bảo uy tín. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về LỒNG MÁY GIẶT KHÔNG QUAY NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.05166 sec| 2350.953 kb