Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc nước lần đầu

- Tin tức
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc nước lần đầu

Chắc hẳn lần đầu tiên sử dụng máy lọc nước, bạn và gia đình sẽ không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng không biết phải sử dụng ra sao để máy lọc nước được hoạt động hiệu quả và bền nhất. Bài viết dưới đây có thể giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải khi lần đầu sử dụng máy lọc nước.

Xả lõi trước khi dùng

Nhớ xả đi khoảng 3 – 4 lần nước đầu tiên khi mới lắp máy nhằm rửa trôi cặn bẩn trên vật liệu dây dẫn nước và ổn định chất lượng nước đầu ra. Theo như khuyến cáo, với máy lọc nước khi mới mua về bạn cần xả nước sau lọc lần đầu tiên. Lượng nước xả cần thiết từ 10 – 20L.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước: Sau khi cắm điện cho máy hoạt động khoảng 60 phút, bạn rút điện máy bơm rồi khóa lại van của bình áp. Tiếp đó, mở vòi nước để xả toàn bộ nước phía trong. Đóng lại vòi sau khi đã xả hết nước. Sau đó lại mở van bình áp, cắm lại ổ điện rồi để máy tiếp tục lọc đầy bình. Lặp đi lặp lại quá trình này sau 60 phút một lần và cứ làm vậy khoảng 3 – 4 lần. Sau khi xả 10 – 20L nước thải, những cặn đục ở lần đầu sử dụng máy lọc nước đã được loại bỏ.

Ưu tiên chọn vị trí gần nguồn dẫn nước vào và thuận tiện ổ cắm và đường nước xả. Tránh đặt máy tại nơi cho nhiệt độ cao như bếp nấu hay ánh nắng chiếu rọi trực tiếp. Máy hoạt động tốt với nguồn nước có vị trí ngang bằng hoặc thấp hơn máy lọc nước tối da 3m.

Giữ cho ống dẫn nước thải thông thoáng

Đường dẫn nước thải bị bít tắc làm cho nguồn nước thải không xả được ra ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng lõi lọc và giảm tuổi thọ của máy. Đường dẫn nước thải thông thoáng sẽ giúp cho nước di chuyển tới các lõi lọc tốt nhất và đem lại hiệu suất lọc cao. Trong những trường hợp nước chảy yếu hoặc không ra nước, bạn có thể lưu ý hơn tới nguyên nhân này. Có thể nguồn nước đầu vào của bạn có nhiều chất lắng, cặn bẩn làm ách tắc đường dẫn. Hãy kiểm tra và rửa sạch chúng để không làm ảnh hưởng tới quá trình lọc của máy.

Bảo hành và hậu mãi

Với mỗi thương hiệu và loại máy lọc nước hàng đầu lại sẽ có cấu tạo và thiết bị sử dụng khác biệt. Hơn nữa, khi máy lọc của bạn bị hư hỏng, dịch vụ bảo hành uy tín là khá quan trọng. Bạn không thể chờ đợi dịch vụ lâu tới nhiều ngày mà làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt, nhu cầu cần nước của gia đình, công ty mình. Các kỹ thuật viên cũng phải có chuyên môn cao để tránh gây tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hãy kiểm tra thời gian và các chế độ bảo hành của máy để nhận những dịch vụ tốt nhất. Với các sản phẩm Kangaroo, anh chị có thể kích hoạt bảo hành điện tử nhanh chóng và kiểm tra thời hạn bảo hành chính xác.

Thay lõi định kì đảm bảo chất lượng nước đầu ra

Thay lõi lọc nước nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu ra cũng như để máy lọc nước RO hoạt động được hiệu quả. Cần lưu ý thời gian thay với từng loại lõi lọc. Mỗi lõi lọc lại có kỳ hạn sử dụng nhất định, nếu không thay lõi đúng thời hạn, rất có khả năng máy lọc nước sẽ gặp lỗi nước chảy yếu hoặc nước lọc không sạch.

Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để việc sử dụng máy lọc nước đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất bạn nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc nước lần đầu

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.04892 sec| 2346.969 kb