Máy giặt không mở được cửa? Nguyên nhân & cách khắc phục đơn giản nhất

- Tin tức
Máy giặt không mở được cửa? Nguyên nhân & cách khắc phục đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn có thể gặp phải tình trạng máy giặt không mở được cửa. Nên xử trí như thế nào trong tình huống này? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về nguyên nhân và biết cách khắc phục đơn giản nhất nhé!

Do thời tiết và không vệ sinh định kì

Công tắc cửa của máy giặt bị chập chờn khiến máy giặt không mở được cửa cũng có thể do độ ẩm không khí cao, đặc biệt là ở miền Bắc. Đồng thời việc không vệ sinh định kì sẽ dẫn đến việc bụi bẩn tích tụ càng nhiều, làm cho chốt an toàn trên công tắc cửa sẽ bị oxy hóa, gây khó khăn trong việc đóng lên, xuống.

Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cần được thực hiện định kỳ thường xuyên, thời gian cách nhau khoảng từ 12- 18 tháng/lần. Bạn có thể tự vệ sinh tại nhà hoặc gọi đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp.

Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Trong trường hợp này, để mở cửa máy giặt bạn cần thực hiện theo hướng dẫn bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) miễn là các điều kiện sau hiện hữu:

Thùng máy đang không quay

Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C

Mực nước trong lồng giặt không cao

Lưu ý:

Đối với các dòng máy giặt sử dụng công tắc 4 dây sau khi nhấn Khởi động/Thêm đồ, bạn có thể mở cửa máy và thêm đồ giặt vào máy bình thường.

Đối với dòng máy sử dụng công tắc 3 dây, bạn phải chờ khoảng 1 – 2 phút mới mở được cửa sau khi ấn nút vì máy giặt thiết kế có độ trễ.

Điện áp thấp

Điện áp cấp cho máy thấp hơn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất quy định cũng có thể là nguyên nhân làm cho công tắc cửa bị chập chờn và hoạt động không đúng yêu cầu của máy. Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện và đáp ứng được nguồn điện tiêu chuẩn của máy giặt.

Máy giặt bị hỏng công tắc cửa

Công tắc cửa của máy giặt bị hỏng, bạn sẽ không thể mở được cửa máy theo cách thông thường. Vì vây, bạn cần phải tháo cửa từ bên trong máy. Nếu bạn đã thử mở từ bên trong mà vẫn không thể mở được cửa thì hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt của hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy giặt bị hỏng bộ phận IC

Đây là bộ phận quan trọng liên quan đến mạch điều khiển, bạn không nên tự ý sửa nếu không có đủ chuyên môn. Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữ để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết đã thông tin đến bạn các nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản trên máy giặt. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy để lạnh bình luận bên dưới nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Máy giặt không mở được cửa? Nguyên nhân & cách khắc phục đơn giản nhất

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.03571 sec| 2420.398 kb