Nên để máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn?

- Tin tức
Nên để máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn?

Bạn đã từng thắc mắc rằng tại sao máy lạnh lại có chế độ cool và dry chưa? Hai chế độ này có điểm khác biệt ở mục đích và chức năng sử dụng. Chế độ nào tốt hơn? Hãy cùng Điện máy HTECH tìm hiểu nhé!

Chế độ Dry là gì?

Chế độ dry là gì? Chế độ dry là chế độ làm khô, giảm độ ẩm trong phòng và không làm lạnh, có ký hiệu hình giọt nước. Khi bạn sử dụng chế độ này, quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chế độ dry làm giảm độ ẩm trong không gian và duy trì mức độ ẩm sao cho chênh lệch từ 1 - 2 độ C so với nhiệt độ phòng.

Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt cho cả mùa hè lẫn mùa đông. Bởi vì chúng sẽ làm cho không khí trở nên khô hơn, sự ẩm ướt lạnh giá hay mồ hôi nóng bức do khí ẩm giữ lại trong phòng sẽ được giảm xuống.

Chế độ Cool là gì?

Chế độ cool là chế độ làm mát cho không gian, có ký hiệu hình bông tuyết. Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Khi chế độ cool hoạt động, máy lạnh sẽ hút không khí nóng và trả lại luồng khí mát trong lành cho không gian.

Quá trình này sẽ tuần hoàn cho đến khi nhiệt độ đạt được mức theo yêu cầu, máy lạnh sẽ giữ cho nhiệt độ luôn ổn định. Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool.

Ưu điểm và Nhược điểm của từng chế độ?

Chế độ Cool 

- Giảm nhiệt độ trong phòng.

- Làm lạnh với nhiệt độ ổn định, hiệu quả và nhanh chóng.

- Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

+ - Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.

Chế độ Dry

- Tiết kiệm điện năng do không làm lạnh.

- Hạn chế tiếng ồn, máy lạnh hoạt động nhẹ nhàng hơn.

- Giảm độ ẩm trong phòng, giữ cho sự tỏa nhiệt ở mức thấp, không quá lạnh hay quá nóng.

+ - Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Nên để máy lạnh ở chế độ cool hay dry?

Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau. Bạn hãy tận dụng các chế độ của máy lạnh một cách hiệu quả nhất để không bị lãng phí nhé. Chế độ dry phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên) và không cần làm lạnh. Chế độ cool phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức, độ ẩm không khí thấp và cần giảm nhiệt độ.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Vậy sử dụng chế độ dry hay cool còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về 2 chế độ này của chiếc máy lạnh và hãy dùng thật hợp lý bạn nhé!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nên để máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.05013 sec| 2347.141 kb