Tác hại của việc sử dụng nước nhiễm đá vôi

- Tin tức
Tác hại của việc sử dụng nước nhiễm đá vôi

Thực trạng nước nhiễm đá vôi đã không còn xa lạ với nguồn nước được con người khai thác sử dụng hiện nay. Đặc biệt là nước giếng khoan được con người sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt, sản xuất. Vậy tác hại của nguồn nước này là gì và cách xử lý nào tốt nhất? Sử dụng máy lọc nước nào hiệu quả nhất? 

Những tác hại của việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi hay còn gọi với các tên quen thuộc là nước cứng. Nguồn nước này có hàm lượng Canxi và Magie vượt quá quy định cho phép. Cụ thể là nồng độ cation kim loại Canxi và Magie trong nước cứng là từ 61 mg/l trở lên.

Việc sử dụng nước cứng trong ăn uống, sinh hoạt hay sản xuất đều để lại những tác hại nhất định. Cụ thể như sau:

- Gây khô da, khô tóc, mẩn ngứa khi dùng trong tắm giặt, sinh hoạt.

- Có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, tắc động mạch... Đây là những ảnh hưởng về sức khỏe khi dùng nước nhiễm đá vôi trong ăn uống.

- Làm hỏng hóc các thiết bị gia đình. Các vật dụng như ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình trạng hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.

Cách nhận biết nước bị nhiễm đá vôi

Những dấu hiệu nhận biết nước bị nhiễm đá vôi cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý sớm nhất. Nếu không xử lý sẽ để lại những tác hại lâu dài mà chúng ta không hề hay biết.

Có thể, kể đến như các thiết bị trong gia đình bị đóng rỉ, xỉn màu, đọng cặn.

Hiện tượng đóng cặn trong các thiết bị sinh hoạt là dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất khi nước nhiễm đá vôi. Các dụng cụ nấu nướng như nồi, xoong, chảo, ấm đun nước… bị đóng cặn ở dưới đáy. Điều này chứng tỏ phần trăm cao nước nhà bạn đang bị nhiễm cứng.

Các sản phẩm giặt rửa sẽ ít bọt hơn 

Khi giặt quần áo bằng nước cứng, bột giặt sẽ tạo ra ít bọt hơn. Ngoài ra, quần áo sẽ bị khô cứng và dễ bị hỏng rách khi giặt lâu dài. Tương tự với dầu rửa bát cũng vậy, bọt sẽ tạo ra ít hơn. Bạn sẽ cần sử dụng nhiều lượng dầu hơn để làm sạch. Đây cũng là dấu hiệu rõ nét nhất của nước nhiễm đá vôi.

Để biết chính xác hơn nước có độ cứng hay không, bạn có thể sử dụng bút đo TDS. Nếu thấy hàm lượng nước cứng vượt quá ngưỡng 300mg/lít nghĩa là nước đang bị nhiễm cứng.

Cách xử lý nước nhiễm đá vôi bằng máy lọc nước RO

Thực trạng nước nhiễm đá vôi khá phổ biến đối với nước máy, nước giếng khoan. Để xử lý nước nhiễm đá vôi triệt để, bạn có thể tham khảo máy lọc nước nhiễm đá vôi - Máy lọc nước RO.  Cột lọc cation là một thiết bị lọc thô có chứa các hạt cation với vai trò chính là làm mềm nước. Tại đây lượng ion trong nước sẽ được cân bằng, giảm hàm lượng Canxi và Magie trong nước.

Màng lọc RO là lớp màng lọc trung tâm của hệ thống lọc nước RO . Với kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro, loại bỏ lên đến 99.9% tạp chất độc hại. Loại bỏ triệt để các thành phần gây nên độ cứng cho nước nguồn.

Hiện nay, Htech là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước nguồn với mức giá tốt nhất. Htech chuyên các dòng máy RO giúp lọc nước nhiễm đá vôi, nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng,... Dải công suất lắp đặt tại Htech vô cùng đa dạng, giao động khoảng từ 150l - 100.000l/h.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tác hại của việc sử dụng nước nhiễm đá vôi

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0năm
Bảo hành lâu nhất
0năm
Kinh nghiệm
0+
Khách hàng
1800 8101
0.06382 sec| 2346.875 kb